Posted on

กองหลังที่ทำประตูจากการโหม่งได้มากที่สุด

กองหลังในฟุตบอลยุคใหม่ ต้องเพิ่มหน้าที่ทำประตูเข้าไปด้วย โดยเฉพาะในกรอบเขตโทษ sbo เราจะเห็นกองหลังโหม่งทำประตูให้ทีมได้เป็นประจำ หลายคนอาจจะสงสัยว่าใครคือกองหลังเจ้าเวหา จากการเก็บข้อมูลในปี 2005-2015ว่ามีกองหลังจากลีกยุโรปคนใดบ้างที่สร้างความอันตรายในกรอบเขตโทษ โหม่งทำประตูได้มาก ผลปรากฎดังนี้

1.เซร์คิโอ รามอสของทีมรีล มาดริด ทำประตูจากลูกโหม่งได้ 26 ประตู กองหลังที่ก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีมแทนอีเคร์ กาซิยาส ที่ย้ายออกไป รามอสมีจุดเด่นที่สูงใหญ่และมีความเร็ว สามารถเติมเข้ามาโหม่งในเขตโทษ และวิ่งกลับไปตำแหน่งเดิมได้

2.จอห์น เทอรรี่ ของทีมเชลซี ทำประตูได้จากลูกโหม่ง 19 ประตู เทอรรี่เป็นกองหลังที่สูงในระดับค่าเฉลี่ยเท่านั้น 180 กว่าเซ็นติเมตร แต่เป็นกองหลังที่หาโอกาสแย่งโหม่งในกรอบเขตโทษได้ดี เมื่อทีมได้เตะมุม

3.นัลโด้ ของทีม โวล์ฟบวร์ก ทำประตูได้จากลูกโหม่ง 17 ประตู นัลโด้เป็นกองหลังชาวบราซิลที่ดีที่สุดในลูกโหม่ง แต่เมื่อเขาอยู่กับทีมโวล์ฟบวร์ก ทำให้แฟนลูกหนังไม่ค่อยรู้จักมากนัก นั่นทำให้ทีมอื่นจากยุโรปประมาทเวลาที่เล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก เจอกับโวล์ฟบวร์ก และเจอทีเด็ดจากนัลโด้

4. ฆาบี มาร์ติเนซ ของทีม บาเยิร์น มิวนิคทำประตูได้จากลูกโหม่ง 16 ประตูมาติเนซเริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลในตำแหน่งกองกลางตัวรับ แต่เมื่อย้ายไปร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิค เขาจึงกลายเป็นกองหลังอย่างเต็มตัว ถึงกระนั้นเขาก็มีทีเด็ดจากลูกโหม่ง หากไม่เจ็บอยู่บ่อยๆ น่าจะทำประตูได้เกิน 16 ประตูไปแล้ว

Posted on

ชนิดของกรีฑา

ประเภทลู่ Shape

กรีฑาประเภทลู่ คือประเภทที่ต้องแข่งขันกันบนลู่วิ่งโดยใช้การวิ่งเป็นสำคัญ และจะตัดสินแพ้ชนะกันด้วยเวลาในการแข่งขัน ซึ่งที่นิยมแข่งกันมีดังนี้ Continue reading ชนิดของกรีฑา

Posted on

ประวัติปิงปอง

กีฬาปิงปอง เป็นกีฬาที่มีความท้าทาย ซึ่งผู้เล่นต้องอาศัยไหวพริบ และความคล่องแคล่วว่องไวของร่างกายในการรับ-ส่งลูก กีฬาปิงปองจึงได้รับความนิยมในระดับสากล จนถูกบรรจุไว้ในการแข่งขันระดับโลก

Continue reading ประวัติปิงปอง

Posted on

การจัดตัวผู้เล่นวอลเลย์ในระบบ 5-1

ส่วนใหญ่ในการแข่งขันวอลเลย์บอล มักนิยมจัดผู้เล่น 6 คนดังนี้

  • ผู้เล่นตัวเซ็ต 1 คน
  • ผู้เล่นตบหัวเสาหรือบอลหลัก 2 คน จะอยู่ตรงข้ามกัน
  • ผู้เล่นตำแหน่งกลางหน้าหรือผู้เล่นตบบอลเร็ว 2 คน จะอยู่ตรงข้ามกัน
  • ผู้เล่นตบบอลบี หรือด้านหลัง 1 คน จะอยู่ตำแหน่งตรงข้ามกับตัวเซ็ต

Continue reading การจัดตัวผู้เล่นวอลเลย์ในระบบ 5-1

Posted on

อุปกรณ์ทั่วไปที่ใช้ในการฝึกซ้อมมวยไทย

อุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกซ้อมกีฬาแต่ละประเภทถือว่ามีส่วนสำคัญไม่ใช่น้อย เพราะมีส่วนทำให้นักกีฬาสามารถเล่นกีฬาได้ดีขึ้น ชำนาญขึ้น และเก่งขึ้นจนสามารถเอาชนะคู่แข่งรวมไปถึงชนะความสามารถเดิมๆ ตอนเริ่มเล่นใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนการฝึกซ้อมทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตาม เราควรตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมและสมบูรณ์ 100% ก่อนนำมาใช้ เพื่อความปลอดภัยแก่ตัวนักกีฬาเอง Continue reading อุปกรณ์ทั่วไปที่ใช้ในการฝึกซ้อมมวยไทย